Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Khi cần tuyển lái xe tải, bạn cần phải lưu ý những gì?

Khi cần tuyển lái xe tải, bạn cần phải lưu ý những gì?

Đánh giá

Với xu thế phát triển của thị trường, tuyển lái xe tải là nhu cầu của nhiều công ty hiện nay. Tuy nhiên với sự biến động của thị trường lao động, tuyển được người có tay nghề lại không phải chuyện đơn giản.

Công việc lái xe tải có đặc thù riêng nên không phải ai cũng đủ năng lực để ứng tuyển. Nhà tuyển dụng muốn tuyển tài xế nhiều khi cũng rơi vào tình cảnh loay hoay. Mặc dù không dễ nhưng cũng không phải quá khó nếu bạn biết cách nắm được mẹo trong quá trình tuyển dụng. Trong số những người ứng tuyển có thể lựa chọn được nhân sự đáp ứng đủ yêu cầu mà công ty đưa ra.

Tuyển lái xe tải thường gặp những khó khăn gì?

Tuyển dụng nhân sự luôn có những khó khăn khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm của các ngành nghề. Có thể kể đến những khó khăn điển hình mà nhà tuyển dụng có thể gặp phải khi tuyển tài xế.

Chưa chuyên nghiệp trong cách đăng tin, chế độ đãi ngộ chưa tốt

Hiện nay trên thị trường tìm việc làm cả nhà tuyển dụng và người lao động cũng đều rất đông đảo. Thế nhưng những yêu cầu đối với nhân viên của các nhà tuyển dụng lại tương đối giống nhau. Điều này khiến cho các doanh nghiệp, công ty khó khăn hơn trong quá trình tuyển tài xế. Nếu bạn vẫn đang khó khăn trong việc tuyển dụng thì nên xem lại tin đăng tuyển dụng của mình có thu hút đối với người lao động hay không. Ngoài ra, một điều có khả năng giữ chân mọi người đó chính là chế độ đãi ngộ dành cho công nhân của công ty.

Khi cần tuyển lái xe tải, bạn cần phải lưu ý những gì? - Ảnh 1
Tuyển tài xế

Trong quá trình tuyển lái xe không đánh giá được năng lực của ứng viên

Việc đánh giá đúng năng lực của ứng viên là cực kì quan trọng. Chỉ cần bạn chủ quan không đọc kĩ những thông tin trong đơn xin việc sẽ có thể đưa ra những lựa chọn sai lầm. Bạn sẽ giảm được những nỗi lo về sau này nếu như đánh giá đúng năng lực của người lao động ngay từ đầu.

Sắp xếp công việc thiếu hợp lí cho ứng viên

Công việc của công ty sẽ được chia đều có những ứng viên tham gia phỏng vấn. Việc bạn cần làm đó là sắp xếp công việc phù hợp đối với từng người trong khoảng thời gian đó. Hệ quả tất yếu xảy ra khi bạn không sắp xếp được một cách hợp lý đó là gây ra mâu thuẫn trong nội bộ. Mất thời gian, mất thêm công sức để tuyển tài xế mới sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu. Khi có trong tay mình nhân lực rồi hãy cố gắng sắp xếp và khai thác đúng khả năng của họ.

Lựa chọn nhầm kênh tuyển dụng để đăng tin tuyển lái xe tải

Dù ở bất kì công việc gì, đặc biệt là tuyển dụng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Để dễ dàng hơn trong các bước sau này thì đầu tiên bạn cần tìm được kênh truyền thông phù hợp để đăng tải thông tin của mình. Có rất nhiều trang tin, website hiện nay cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng. Trong thời đại công nghệ phát triển, mọi chuyện đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các ứng viên khi đăng kí tuyển tài xế cũng có thể tìm việc miễn phí trên các trang web này, thậm chí còn được hỗ trợ tìm việc.

Khi cần tuyển lái xe tải, bạn cần phải lưu ý những gì? - Ảnh 2
Tuyển tài xế

Trên một số website hiện nay còn có các mục giúp nhà tuyển dụng chủ động tạo tài khoản trên đó rồi đăng tải những thông tin tuyển dụng của công ty mình. Tuy nhiên bạn phải mất một số phí nhất định để được cung cấp dịch vụ trên các trang đăng tin. Đây là con đường ngắn nhất để nhà tuyển dụng tiếp cận với ứng viên khi đăng tin có trả phí.

Một cách truyền thống được nhiều công ty lựa chọn khi tuyển tài xế đó là sử dụng các mối quan hệ để tuyển người lao động. Những nhân viên mới sẽ được nhân viên trong nội bộ công ty đề bạt và giới thiệu lên. Nội bộ công ty chính là người nắm rõ thông tin tuyển dụng nhất nên họ cũng dễ dàng tìm người phù hợp hơn. Các công ty sẽ tiết kiệm được sức lực và thời gian cho công tác tuyển dụng nếu như sử dụng phương pháp này.

►Xem thêm: Thông tin tuyển nhân viên digital marketing việc tốt lương cao.

Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu gì khi đăng ký tuyển dụng lái xe?

Công việc lái xe cũng giống như hầu hết các nghề nghiệp khác. Luôn có những yêu cầu nhất định mà mỗi người phải đáp ứng khi ứng tuyển vào vị trí lái xe. Để có thể tuyển lái xe tải chất lượng thì việc bạn cần làm đó là tạo ra những yêu cầu nhất định.

Đầu tiên phải xác định được mức độ yêu nghề của ứng viên, họ đam mê công việc này tới đâu. Nghề tài xế có những đặc thù riêng rất khác với các nghề khác. Bạn sẽ không thể gắn bó được với nghề nếu như không có sự đam mê. Thời gian làm việc đi sớm về hôm, có khi lái xe cả đêm nên không phải ai cũng chấp nhận được. Một người lái xe sẽ không bám nghề được lâu nếu không thực sự yêu nghề.

Khi cần tuyển lái xe tải, bạn cần phải lưu ý những gì? - Ảnh 3
Tuyển tài xế

Những tính cách và đặc điểm yêu cầu đối với một người tài xế đó chính là sự dũng cảm và tính cẩn thận. Cầm lái một chiếc xe to, có khi còn định đoạt tính mạng của cả chục hành khách. Nếu như không có hai đặc điểm kia thì chắc chắn không thể là một người tài xế có thể tin tưởng.

Nhiều doanh nghiệp đòi hỏi rất cao về tính cẩn thận của tài xế, khi tuyển dụng. Bạn càng cẩn thận bao nhiêu thì càng đảm bảo được sự an toàn của người xung quanh cũng như bản thân của mình. Có rất nhiều tình huống có thể xảy ra trên đường đi, thậm chí phải lái xe vào ban đêm. Nếu bạn không đủ tỉnh táo chắc chắn sẽ không thể xử lý được những vấn đề phát sinh.

Đối với công việc lái xe thì những đặc điểm nữa cần đối với tài xế đó là phải là người có trách nhiệm và tinh thần trung thực. Lái xe cũng là một hình thức dịch vụ có nhu cầu sử dụng lớn hiện nay. Thu nhập trong ngày của mỗi chiếc xe đều là do tài xế quản lý. Nhiều người cũng có thói quen gửi tiền, đồ đạc có giá trị theo xe. Chính vì thế mà đòi hỏi tính trung thực của tài xế cực kì cao.

Không phải không có những trường hợp người lái xe trục lợi từ công việc hàng ngày. Vì thế khi tuyển tài xế các công ty, doanh nghiệp cần cực kì cẩn thận. Hãy đánh giá kĩ càng khi phỏng vấn một người mới nào đó, có thể đưa ra những câu hỏi để thử thách ứng viên.

Trong quá trình tuyển lái xe, nhà tuyển dụng nên đặt ra những yêu cầu cao thay vì phỏng vấn qua loa mặc dù công việc này khá phổ biến. Mặt bằng chất lượng ứng viên không cao trong khi sự cạnh tranh lúc nào cũng gắt gao. Bạn sẽ lọc được bớt những ứng viên khong phù hợp nếu như khắt khe ngay từ khâu phỏng vẫn. Những yêu cầu cho công việc, khó khăn và thử thách trong quá trình làm việc đều cần được liệt kê chi tiết cho các ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để lọc thí sinh nếu như chỉ nêu yêu cầu chung chung, đại khái về công việc.

Tưởng đơn giản nhưng việc tuyển tài xế không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Các doanh nghiệp ngày càng nhiều, ai cũng muốn phát triển trong khi thị trường đang mở rộng. Để tìm cho công ty mình những tài xế có năng lực, kinh nghiệm trong vô vàn ứng viên cũng không phải là chuyện dễ. Hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức áp dụng trong công việc tuyển dụng giúp mọi thứ dễ dàng hơn.  Từ đó, có thể tìm kiếm, thay đổi cách thức tuyển dụng thích ứng được với xu thế hiện nay. Chúc các bạn luôn thành công trong quá trình tìm kiếm nguồn nhân lực cho công ty, doanh nghiệp.

Khi cần tuyển lái xe tải, bạn cần phải lưu ý những gì? - Ảnh 4
Tuyển tài xế

Nguồn: http://timviecvantai.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.