Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Dịch vụ việc làm lái xe gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này

Đánh giá

Tại thành phố Hồ Chí Minh, dịch vụ việc làm lái xe gia đình đã có từ rất lâu nhưng nhiều ứng viên muốn tìm việc vẫn chưa nắm rõ được những điều quan trọng cần phải lưu ý. Bài dưới đây sẽ đưa ra cái nhìn bao quát về khái niệm và nhu cầu của nghề này.

Dịch vụ cho thuê tài xế lái xe gia đình là gì?

Hiểu một cách đơn giản, dễ dàng nhất là một ai đó có xe hơi cá nhân nhưng không thường chủ động lái xe của mình trong việc di chuyển; hoặc một lúc nào đó, họ không thể tự lái xe được và cần người hỗ trợ giúp mình lái xe đưa đón mình về nhà an toàn. Đặc biệt người lái xe hỗ trợ này tuyệt đối phải có kỹ thuật lái xe ô tô an toàn. Và từ đó dịch vụ này ra đời, nó có thể giúp bạn – người đang tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội làm việc.

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này - Ảnh 1
Tìm việc lái xe gia đình tại tp. HCM

Dịch vụ tài xế xe hơi hướng tới khách hàng là chủ phương tiện xe hơi và có nhu cầu thường xuyên hoặc đột xuất về việc cần tài xế cho chuyến đi ngắn hạn trong vài giờ hoặc chuyến đi ngắn hạn trong ngày.

Đọc kỹ tin tuyển dụng khi tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh

Sống tại những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì cơ hội tìm việc làm ở bất kỳ lĩnh vực nào là không hề khó. Cơ hội và nhu cầu tuyển dụng tăng dần mỗi ngày. Nếu nói để tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh là không khó. Nhưng để tìm được một công việc lái xe phù hợp, ổn định thì đây là một số kinh nghiệm mà cánh tài xế nên nắm rõ.

Dù là một thành phố lớn với công việc có thể dễ dàng tìm kiếm mỗi ngày. Nhưng bạn nên đọc kỹ mọi thông tin được ghi trên những mẩu tin tuyển dụng. Đặc biệt với những lời giới thiệu “mức lương có thể lên tới X triệu đồng”. Không ít người tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh hay những thành phố lớn khác lầm tưởng về cách giới thiệu này của người có nhu cầu tuyển dụng lái xe hiện nay.

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này - Ảnh 2
Nhu cầu việc làm lái xe tại các thành phố lớn

Đặc thù của công việc lái xe cũng có rất nhiều khác biệt. Yêu cầu tìm việc lái xe 7 chỗ, tuyển lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh hay những thành phố lớn khác đều có những quy chuẩn riêng. Kinh nghiệm lái xe lâu năm là một điều kiện cần. Cá nhân có nhu cầu thuê lái xe cũng sẽ đưa ra nhiều kỹ năng kèm theo khác bắt buộc lái xe phải đạt được. Thì mới đưa ra những quyết định có hay không tuyển dụng một lái xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhu cầu cao trong tuyển lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh không nhất thiết là những gia đình giàu có, có điều kiện mới tìm người lái xe cho gia đình. Nhiều gia đình có ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh hay những thành phố lớn khác cũng có nhu cầu tuyển lái xe cho những chuyến đi xa của gia đình mình. Người tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh có thể thực hiện những chuyến đi như du lịch, dã ngoại, về quê cho gia đình thuê mình.

Người tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh cũng nên hiểu rằng, lái xe đường dài là một công việc rất mệt mỏi. Vì thế bản thân họ phải giữ được tinh thần thoải mái nhất khi đi làm việc như lái xe công tác, hay về thăm gia đình. May mắn người lái xe có cơ hội trở thành lái cứng của gia đình trong nhiều chuyến đi xa và được giới thiệu tới bạn bè, đồng nghiệp của họ.

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này - Ảnh 3
Nhu cầu thuê tài xe gia đình tại tp.HCM tăng cao

Giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ mà ứng viên tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh:

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (Cung cấp đầy đủ thông tin của Sơ yếu lý lịch mẫu).
  • Giấy Xác nhận nhân sự (Có dấu xác nhận của công an xã, phương), mẫu giấy các nhận người xin việc không có tiền án, tiền sự.
  • Giấy khám sức khỏe: Mẫu A4 hai mặt mẫu A3, trong đó, các cơ sở y tế sẽ xác nhận người có tên trong giấy khám sức khỏe “Đủ sức khỏe lái xe hạng, …” (Ghi rõ bằng lái xe của người thực hiện, dấu xác nhận là dấu tròn.
  • Đơn xin việc lái xe, trong đó, người xin việc trình bày đầy đủ những thông tin về bản thân: Tên, tuổi, nguyên quán, thường trú, …
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Chứng minh nhân dân photo, bằng lái xe, sổ hộ khẩu có công chứng.
  • Bằng cấp III có photo (Tùy gia đình yêu cầu).

Một số điểm cần chú ý khác khi lái xe ô tô mà người tìm việc lái xe gia đình thành phố Hồ Chí Minh phải lưu ý:

Các điểm lưu ý tưởng đơn giản nhưng thực sự khá quan trọng. Không chỉ với những người mới lái xe mà ngay cả những người có kinh nghiệm lâu năm nhưng vẫn mắc phải và việc khắc phục cần cả một quá trình.

Cầm vô-lăng không đúng vị trí 3h và 9h

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này - Ảnh 4
Cầm bánh lái ở vị trí 3h và 9h

Không ít người tìm việc lái xe gia đình thường đã quen cầm vô lăng thấp hoặc cao trong khi lái xe với một tay. Đây là thói quen ảnh hưởng cực nghiêm trọng nếu như tài xế gặp tình huống bất ngờ phải đánh lái gấp. Việc cầm vô lăng ở vị trí 3-9h sẽ giúp tài xế đánh lái linh hoạt, xử lý tình huống chính xác hơn. Nếu không may xảy ra tai nạn va chạm thì đây là kĩ năng cực cần thiết. Tài xế cũng nên giữ tư thế ngồi lái thẳng, không nghiêng để có thể quan sát tốt hơn.

Không gập gương

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này - Ảnh 5
Không gập gương – lỗi thường gặp

Tái xế nhất định không quên gập kính hậu sau khi đậu xe để tránh các phương tiện khác va chạm gây hư hỏng. Bạn nên chú ý gương trên xe là dạng gập điện hay cơ vì nếu sử dụng sai cách có thể gây hư hỏng hệ thống mô tơ và bánh răng của gương.

Đi vào điểm mù của xe khác

Việc đi song song với xe khác trên làn đường khiến các phương tiện có nguy cơ tai nạn cao. Tương tự khi vượt trái một chiếc xe khác mà bạn không tăng tốc nhanh để vượt thì tai nạn xảy ra là điều hoàn toàn có thể.

Nguy cơ chiếc xe bạn đang vượt đánh lái sang trái để vượt hoặc tránh chướng ngại vậy sẽ gây va chạm. Lưu ý khi vượt xe khác phải nháy đèn pha và bấm còi để báo động ý định vượt của bạn. Kèm theo đó là phải thao tác nhanh, tránh khỏi điểm mù nhằm đảm bảo an toàn.

Không chú ý đến các đèn báo trên cụm đồng hồ

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này - Ảnh 6
Những biểu tượng trên đồng hồ

Có một tình huống các tài xế tìm việc lái xe gia đình hay gặp đó là việc quên hạ phanh tay với các xe dùng phanh tay cơ. Khi các đèn báo hiệu xuất hiện trên xe thì chắc chắn xe bạn đang có một vấn đề gì đó cần giải quyết.

Nếu các thông số cần thiết bạn không nhớ hoặc không biết thì việc sử dụng tra cứu trên mạng và sách hướng dẫn sử dụng ô tô là cần thiết. Không ít người lá xe lâu năm cố tình lờ đi những dấu hiệu cảnh báo về phanh, nước làm mát hay lọc gió.

Không trả thẳng lái khi đậu xe

Các tài xế tìm việc lái xe gia đình lưu ý thói quen sau khi đậu xe xong ngoài việc tắt máy thì phải trả thắng lái. Đây là hành động giúp hệ thống lái không bị ảnh hưởng hỏng hóc nếu thường xuyên diễn ra trong thời gian dài.

Nếu không trả thắng lái, đến khi sử dụng lại dễ quên và cần đi gấp chiếc xe có thể gây va chạm vì tài xế đạp ga đi nhanh vì chiếc xe không đi thẳng.

Đậu xe kênh bánh

Tìm việc lái xe gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những điểm này - Ảnh 7
Đỗ xe kênh bánh

4 bánh xe của ô tô thường được các hãng thiết kế với chi tiết dàn đều trọng lượng lên cả 4 bánh. Thế nên khi đậu xe kênh bánh sẽ có 2 bánh phải chịu một lực tác động lớn hơn 2 bánh còn lại. Điều này khiến hệ thống theo, thước lái và đặc biệt khiến tuổi thọ của lốp xe giảm đáng kể.

Nội dung bài viết đã trình bày khá đầy đủ các lưu ý mà người tìm việc lái xe gia đình cần ghi nhớ. Hi vọng bài viết này có ích với bạn. Chúc các bạn tìm được việc như ý.

Nguồn: https://timviecvantai.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.