Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C, 5 nguyên tắc qua bài thi thực hành.

Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C

Đánh giá

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về việc học luật lái xe cũng như 5 nguyên tắc giúp bạn vượt qua phần khó nhằn của bài thi thực hành là ‘giải toán sa hình’.

Việc học luật giao thông đường bộ nói chung, học luật lái xe ô tô nói riêng là rất quan trọng và cần thiết để ban đầu bạn có thể vượt qua phần thi lý thuyết sát hạch lấy bằng lái xe ô tô trước khi nghĩ đến việc thử sức với “tử địa” sa hình. Học luật lái xe ô tô sẽ trang bị cho bạn một lượng kiến thức đầy đủ khi tham gia giao thông. Việc kém hiểu biết về luật khi TGGT sẽ là rất nguy hiểm.

Về cơ bản học luật giống như học lý thuyết, còn cầm vô lăng và lái xe trên sân là học thực hành. Để thi sát hạch bằng lái xe ô tô thành công, bạn cần phải học luật lái xe ô tô thật kỹ và điều khiển xe tốt trong 10 bài thi trên sân, và không được thiếu 1 trong 2 điều kiện này.

Mục đích của học luật lái xe ô tô

Bộ Giao thông đưa luật vào bài thi sát hạch lái xe ô tô nhằm đảm bảo rằng người điều khiển phương tiện giao thông có đủ kiến thức về luật giao thông đường bộ Việt Nam. Tất cả những ai được cấp quyền lái xe đều phải nắm rõ luật giao thông. Với mục đích cuối cùng là đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông.

Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C - Ảnh 1
Tầm quan trọng của việc học luật lái xe đối với người điều khiển phương tiện

Đối với bản thân tài xế, việc học luật lái xe ô tô cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với người lái xe ô tô. Vì thường mức phạt cho các hành vi vi phạm luật giao thông với người lái xe ô tô là không nhẹ. Nhưng quan trọng hơn hết là học để nắm được luật nhằm đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe cũng như những người tham gia giao thông xung quanh. Do đó bạn cần phải biết luật, nếu không muốn vừa mất tiền vừa mang tật.

Học luật lái xe ô tô bao gồm những gì?

Học viên học luật lái xe ô tô được khuyến nghị nên học 8 chương dưới đây về luật giao thông đường bộ hiện hành của Bộ giao thông. Những kiến thức mà bạn cần phải nắm được trong luật giao thông đường bộ là:

  • Những quy định chung về luật giao thông đường bộ
  • Quy tắc giao thông đường bộ
  • Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ
  • Phương tiện tham gia giao thông đường bộ
  • Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ
  • Vận tải đường bộ
  • Quản lý nhà nước về giao thông đường bộ
  • Điều khoản thi hành luật giao thông đường bộ

Bài thi luật lái xe ô tô hạng B2 và C

Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C - Ảnh 2
Bài thi lý thuyết trong thi bằng B2, C

Toàn bộ những kiến thức trong 8 chương kể trên sẽ được góp nhặt lại và tổng hợp thành 450 câu hỏi lý thuyết trắc nghiệm. Và sẽ có 30 trong số 450 câu hỏi đó được chọn ngẫu nhiên vào bài thi luật lái xe ô tô hạng B2 và C. Nhiệm vụ của bạn là trả lời đúng 26/30 số câu hỏi đó để có thể vượt qua phần thi lý thuyết.

Học luật lái xe ô tô như thế nào?

Chắc hẳn đọc đến đây đã có nhiều người thở dài thườn thượt vì tưởng tượng ra cảnh phải ngồi đọc thuộc hết 8 chương lý thuyết và vài chục thông tư trong Luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, trên thực tế việc học luật lái xe ô tô lại không khó, ít ra là vẫn dễ dàng hơn so với thi thực hành lái xe ô tô. Ngày nay việc học luật lái xe ô tô đã đơn giản hơn vì có sự trợ giúp của máy tính và điện thoại thông minh. Việc của bạn là tải phần mềm thi lái xe B2 với 450 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô và làm bài kiểm tra. Máy tính sẽ đưa ra đáp án và sửa lỗi những câu hỏi sai.

Đối với người bình thường, sẽ mất khoảng vài ngày luyện tập với phần mềm để bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào kỳ thi sát hạch với số điểm 30/30.

Những mẹo học luật lái xe ô tô

Chỉ với một cú di chuột, bạn sẽ tìm được các mẹo làm bài thi lý thuyết lái xe ô tô dành cho những người không có thời gian học hoặc không chắc chắn có thể thuộc lý thuyết hay cách mà các giảng viên dạy lái xe ô tô hướng dẫn cho các học viên ở trên lớp. Những mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho việc học luật lái xe ô tô và tránh những lỗi thường gặp. Tuy nhiên đó chỉ là mẹo để làm bài thi, tốt hơn hết vẫn là việc học để nắm rõ luật giao thông để lái xe một cách tự tin và an toàn nhất.

Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C - Ảnh 3
Mẹo học luật lái xe dễ dàng tìm được trên Internet

5 nguyên tắc “giải toán sa hình” khi học luật lái xe ô tô

Nhiều người từng thi lái xe nói rằng phần khó nhất là phần thi sa hình. Tuy nhiên, khi bạn đã nắm được những nguyên tắc xử lý tình huống tại các giao lộ thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú với những “bài toán hóc búa” này.

Xác định xe đã vào giao lộ

Trong một sa hình, dù có những xe ưu tiên cùng hướng về giao lộ nhưng xe nào đã vào giao lộ trước tiên thì vẫn được đi trước. Một xe được xem đã vào giao lộ khi đã vượt qua vạch kẻ đường trắng của người đi bộ. Đây là nguyên tắc đầu tiên mà người học luật lái xe ô tô cần nhớ.

Ghi nhớ thứ tự xe ưu tiên

Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C - Ảnh 4
Xe cứu hỏa là đối tượng phương tiện được ưu tiên hàng đầu

Trong một tình huống có nhiều xe ưu tiên thì chúng ta cần xác định thứ tự ưu tiên của các xe này như sau:

Cứu hỏa – Quân sự – Công an – Cứu thương

Nhiều bạn thắc mắc tại sao lại có thứ tự ưu tiên này. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau: sự an nguy của quốc gia, sự an toàn của một khu vực, một tập thể thì chắc chắn sẽ được đặt trên tính mạng của một cá nhân.

Xác định biển báo đường ưu tiên

Những xe đang đi trên đường ưu tiên chắc chắn sẽ được đi trước khi qua giao lộ. Biển báo là căn cứ xác định đường ưu tiên cho tài xế. Vì thế, dù bạn học luật lái xe ô tô hay đang đi trên đường thì cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C - Ảnh 5
Các loại biển báo giao thông chỉ dẫn

Xác định hướng không có xe

Tại ngã tư giao lộ thì quyền ưu tiên dành cho những xe mà bên tay phải không có xe lưu thông.

Tại vòng xoay, vòng xuyến thì quyền ưu tiên dành cho những xe mà bên tay trái không có xe lưu thông.

Xác định hướng rẽ ưu tiên

Thứ tự ưu tiên của xe khi đi vào ngã ba theo thứ tự là: rẽ phải, đi thẳng, rẽ trái.

Lưu ý: Những nguyên tắc học luật lái xe ô tô được chia sẻ ở trên đã được sắp xếp theo thứ tự quan trọng từ cao đến thấp. Vì thế, nếu các bạn gặp phải những tình huống đòi hỏi sự suy luận, áp dụng nhiều nguyên tắc cùng lúc thì hãy nhớ thứ tự trên mà giải đáp.

Học luật lái xe để thi bằng hạng B2, C - Ảnh 6
Một câu hỏi khó cần áp dụng cả 5 nguyên tắc trong phần thi sa hình

Ở sa hình trên thì theo nguyên tắc 1 không có xe nào đã vào giao lộ. Theo nguyên tắc 2: có xe công an nên xe này sẽ được đi đầu tiên. Theo nguyên tắc 3: xe tải trên đường ưu tiên nên được đi tiếp theo. Theo nguyên tắc 4: khi xe công an đi rồi thì bên tay phải xe khách trống nên xe khách sẽ được đi thứ 3, cuối cùng mới đến xe con.

Khi chúng ta không nắm vững nguyên tắc thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Học luật lái xe ô tô cũng như là giải toán nên đòi hỏi phải có tính logic chứ không thể học thuộc lòng. Với những kiến thức mà bài viết chia sẻ thì chắc chắn các bạn sẽ tự tin bước vào kỳ thi sát hạch sắp tới.

Chúc các bạn thi lấy bằng B2 hoặc bằng C thành công!

Nguồn: https://timviecvantai.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.