Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển lái xe mới nhất: 3 lưu ý khi đi xin việc bạn cần biết

Tuyển lái xe mới nhất: 3 lưu ý khi đi xin việc bạn cần biết

Đánh giá

Với sự phát triển của kinh tế hiện nay các công ty tuyển việc làm lái xe ngày càng nhiều. Nhằm các bạn bớt khó khăn hơn khi đi xin việc, bài viết sẽ cung cấp một số lưu ý cần thiết để bạn tham khảo.

Những lưu ý khi đi xin việc lái xe

1. Lựa chọn địa chỉ đăng tin tuyển lái xe mới nhất, đáng tin cậy

Do nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều nên để đáp ứng và hỗ trợ cho ứng viên đang có nhu cầu tìm việc, các dịch vụ môi giới việc làm cũng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cũng chính vì quá nhiều nên xảy ra tình trạng khó kiểm soát. Không ít trung tâm môi giới việc làm hoạt động không giấy phép kinh doanh, đăng tin tuyển lái xe mới nhất nhằm thu các phí khác nhau. Không chỉ có vậy, một số trung tâm chui làm việc trái phép, lừa đảo và ăn chặn tiền của người lao động đi xin việc.

Tuyển lái xe mới nhất: 3 lưu ý khi đi xin việc bạn cần biết - Ảnh 1
Cẩn trọng với các trung tâm môi giới việc làm.

Do vậy, lời khuyên dành cho bạn đó là:

 • Khi tìm thông tin tuyển lái xe mới nhất: Các thông báo tuyển dụng của công ty sẽ có đầy đủ các thông tin vị trí công việc cũng như địa chỉ nộp hồ sơ một cách rõ ràng. Bạn tuyệt đối nên cẩn thận với một số tin tuyển dụng sơ sài, không có thông tin cụ thể bởi đó có thể là “câu dẫn” cho các trung tâm chui để cài bẫy người lao động.
 • Một số trung tâm mô giới chui còn có cơ sở vật chất sơ sài, cách tư vấn một cách qua loa, thiếu trách nhiệm. Do đó, trước khi tìm việc lái xe, bạn nên tìm hiểu kỹ các mẩu tin tuyển lái xe mới nhất trên mạng xã hội và tìm đến những nơi uy tín. Những trung tâm mô giới uy tín thường sẽ có địa chỉ rõ ràng, đặc biệt phải có có giấy phép đăng ký kinh doanh và có thái độ phục vụ một cách chu đáo và chuyên nghiệp.

►Khám phá ngay: Tin tuyển dụng digital marketing từ các nhà tuyển dụng uy tín trên khắp cả nước.

2. Lưu ý khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển lái xe mới nhất

Tài xế là nghề không yêu cầu bằng cấp. Người tài xế chỉ cần có bằng lái với từng hạng tương đương với loại xe, có sức khỏe tốt, chăm chỉ, chịu được áp lực công việc thì đều có cơ hội theo đuổi nghề lái xe. Do đó, khi tham gia phỏng vấn tuyển lái xe mới nhất, các nhà tuyển dụng sẽ không có điểm chung khi đưa ra câu hỏi hay tiêu chí tìm người. Tuy nhiên, để giúp bạn tự tin chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, hãy lưu ý những điều sau:

Tuyển lái xe mới nhất: 3 lưu ý khi đi xin việc bạn cần biết - Ảnh 2
Lưu ý khi đi phỏng vấn ứng tuyển lái xe để ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Chuẩn bị kiến thức và các kỹ năng lái xe cơ bản một cách chu đáo và đầu đủ: Các kỹ năng đó bao gồm kỹ năng lái xe, kinh nghiệm lái xe an toàn trong các giờ cao điểm, lái xe ban đêm, lái xe đồ đèo, … Đặc biệt, điều quan trọng là phải nắm rõ và am hiểu Luật giao thông đường bộ,…
 • Chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc lái xe bao gồm: 1 đơn xin việc, 1 giấy xác nhận nhân sự, 1 sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, 1 giấy khám sức khỏe dành riêng cho tài xế lái xe, bản sao CMT, giấy phép lái xe và một số bằng cấp liên quan khác (tất cả đều phải công chứng của công an hoặc cơ quan luật).
 • Về trang phục, ứng viên tham gia phỏng vấn tuyển lái xe mới nhất của công ty tuyển dụng không cần mặc quần tây, áo vest đóng thùng nhưng phải giữ tác phong lịch sự, nền nhã. Bởi trang phục sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá thái độ và sự nghiêm túc đối với công việc này của bạn.
Tuyển lái xe mới nhất: 3 lưu ý khi đi xin việc bạn cần biết - Ảnh 3
Nghề lái xe không yêu cầu nhiều về bằng cấp.
 • Trong lúc trả lời phỏng vấn, ứng viên chú ý diễn đạt sao cho rõ ràng, ngắn gọn các câu trả lời của mình. Bạn nên giới hạn phần giới thiệu bản thân không quá 1 phút, trong đó ưu tiên nhấn mạnh những kinh nghiệm và kỹ năng lái xe mà bạn đã từng có để nhà tuyển dụng thấy được chuyên môn của bạn.
 • Với những câu hỏi tình huống thì hãy hết sức bình tĩnh trả lời từng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn hãy đặt mình vào tình huống để đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất. Nếu như bạn vẫn chưa hình dung được tình huống đang xảy ra thì đừng ngần ngại hỏi lại nhà tuyển dụng một lần nữa. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn đợt tuyển lái xe mới nhất của công ty và chờ đợi nhận kết quả tốt trong thời gian sớm nhất.

3. Các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu khi tuyển lái xe mới nhất

Đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào khi đăng tin tuyển lái xe đều mong muốn tìm được nhân viên tốt nhất. Do vậy, trong quá trình tuyển dụng họ sẽ có những yêu cầu về kỹ năng cần thiết đối với một người lái xe. Nếu bạn có trong tay những kỹ năng dưới đây thì không phải lo sợ gì khi ứng tuyển vào vị trí công việc.

Tuyển lái xe mới nhất: 3 lưu ý khi đi xin việc bạn cần biết - Ảnh 4
Nghề lái xe cần có một số kỹ năng cần thiết.

 • Kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất là trình độ chuyên môn. Khi làm bất cứ công việc gì nếu không nắm được cốt lõi của nó thì khó có thể hoàn thành tốt được. Trình độ chuyên môn khi tuyển lái xe mới nhất mà nhà tuyển dụng yêu cầu đó là giấy phép lái xe hoặc chứng chỉ lái xe cơ bản đến nâng cao. Chẳng hạn như đối với tuyển dụng lái xe taxi, ứng viên yêu cầu tối thiểu phải có bằng lái xe hạng B2 và chứng chỉ hành nghề do đơn vị taxi cung cấp.
 • Có kiến thức và am hiểu các quy định của Luật giao thông đường bộ. Chỉ có hiểu luật và biết luật thì người lái xe mới có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.
 • Kỹ năng giao tiếp: Khả năng giao tiếp với hành khách trên xe cũng khá quan trọng. Bởi khi bạn giao tiếp tốt, tạo thái độ hòa đồng, niềm nở sẽ tạo được cảm tình đối với tất cả mọi người. Đặc biệt, với các nhà tuyển dụng tuyển lái xe mới nhất cho các ngành dịch vụ thì đây lại là kỹ năng vô cùng cần thiết. Bởi khách hàng sẽ đánh giá một phần chất lượng dịch vụ qua thái độ của người tài xế.
Tuyển lái xe mới nhất: 3 lưu ý khi đi xin việc bạn cần biết - Ảnh 5
Yêu cầu cơ bản đổi với người lái xe.
 • Có khả năng xử lý các tình huống: Như bạn cũng biết, lái xe là một nghề khá vất vả và nguy hiểm. Hàng ngày, bạn sẽ phải đối diện với những tình huống bất ngờ trên đường, do vậy kỹ năng xử lý các tình huống của vô cùng cần thiết đối với người tài xế. Đặc đối với những người lái xe đường trường thì yêu cầu phải có kinh nghiệm lái ban đêm, kỹ năng vượt đèo, vượt dốc và thoát hiểm trong như trường hợp khẩn cấp. Đây đều là những kỹ năng để bảo vệ an toàn cho bản thân bạn và những người tham gia giao thông.
 • Giữ gìn xe cẩn thận: Bạn là tài xê lái xe thuê, điều yêu cầu tất yếu phải đảm bảo toàn vẹn tài sản vật chất trên xe để không bị phạt thêm phí bồi thường. Ngoài ra, người tài xế còn phải nắm rõ các tình trạng của xe để đề phòng trường hợp hỏng hóc giữa đường.

Với những lưu ý cần thiết đối với thông tin tuyển lái xe mới nhất được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ dễ dàng hiểu hơn về công việc lái xe để nâng cao các cơ hội tìm việc một cách nhanh chóng và phù hợp nhất sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hiểu hơn về những điều cần làm để nâng cao cơ hội tìm việc làm lái xe một cách phù hợp nhất.

Nguồn:http://timviecvantai.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.