Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc lái xe nâng: Chi phí học và những quy tắc để lái xe an toàn

Tìm việc lái xe nâng: Chi phí học và những quy tắc để lái xe an toàn

Đánh giá

Hiện nay nhu cầu tìm việc tìm việc lái xe nâng đang ngày càng tăng cao, có không ít người muốn học lấy chứng chỉ để tăng thêm cơ hội việc làm cho mình. Vậy chi phí học là bao nhiêu? Cần tuân thủ các quy tắc an toàn như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho các ứng viên có nhu cầu tìm việc tìm việc lái xe nâng.

Chi phí học lấy chứng chỉ tìm việc lái xe nâng

Trước khi trả lời câu hỏi đầu tiên là “Chi phí học lấy chứng chỉ  lái xe nâng là bao nhiêu?” bài viết sẽ đính chính một số vấn đề hay bị hiểu sai của các bạn.

Nhầm lẫn bằng lái xe thông thường và chứng chỉ tìm việc lái xe nâng

Có khá nhiều ứng viên tìm việc tìm việc lái xe nâng bày tỏ muốn học và thi lấy ‘bằng’ hoặc chỉ muốn mua ‘bằng’ vì đã có thể tự lái xe rồi. Vấn đề là ở đây mọi người đã hiểu nhầm, chỉ có chứng chỉ sơ cấp nghề tìm việc lái xe nâng chứ không hề có bằng tìm việc lái xe nâng.

Sau khi thi đỗ, các bạn sẽ được nhận Chứng chỉ sơ cấp nghề tìm việc lái xe nâng cỡ khoảng tờ giấy A5 nhìn gần giống tầm bằng TN các cấp.

Chứng chỉ sơ cấp tìm việc lái xe nâng có thể mua

Có rất nhiều nơi chào mời, lôi kéo bạn mua tờ chứng chỉ này nhưng các bạn nên thật cảnh giác kẻo mất tiền mà còn mang họa. Thực tế là không có nơi nào bán chứng chỉ thật cả, có bán cũng chỉ là đồ giả thôi. Hãy dành thời gian để học và thi, các bạn sẽ vừa lấy được bằng thật mà còn được dạy các kiến thức cần thiết nữa.

Tìm việc lái xe nâng: Chi phí học và những quy tắc để lái xe an toàn - Ảnh 1
Chi phí học lấy chứng chỉ.

Có 2 mức học phí khi học lấy chứng chỉ sơ cấp nghề tìm việc lái xe nâng. Mức phí để học lái sẽ phụ thuộc vào khả năng của người học.

Đối với cá nhân muốn đăng ký học:

  • Mức 3.000.000 đồng với học viên chưa biết lái
  • Mức 2.000.000 đồng dành cho học viên đã biết lái

Đối với đối tượng muốn đăng kí là doanh nghiệp thì sẽ tùy vào số lượng người học để tính các mức phí khác nhau.

Các quy tắc lái xe, vận hành an toàn cho ứng viên tìm việc tìm việc lái xe nâng

Ngày nay, xe nâng được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành CN nhờ khả năng di chuyển, nâng hạ, sắp xếp hàng hóa cách tiện lợi. Mặc dù vậy, điều gì cũng có hai mặt, song song với những lợi ích không thể phủ nhận của mình thì xe nâng cũng khiến nhiều người lo lắng bởi nó là nguyên nhân của khá nhiều vụ tai nạn đáng tiếc khi làm việc. Tuy nhiên, nói đúng ra thì phần lỗi phải thuộc về người điều khiển, vận hành xe mới chính xác. Vì sự chủ quan, không nắm chắc hoặc cố tình bỏ qua, không tuân thủ các quy tắc vận hành an toàn mà người tài xế đã để tai nạn xảy ra, gây thiệt hại về người lẫn vật chất.

Vậy nên, trong quá trình làm việc, những đòi hỏi về độ an toàn trong vận hành tìm việc lái xe nâng phải được đề cao, nhất là yêu cầu về các người lái xe. Thật ra để làm được điều này không hề phức tạp, khó khăn, bạn chỉ cần nắm chắc các quy tắc vận hành dưới đây là được.

Tìm việc lái xe nâng: Chi phí học và những quy tắc để lái xe an toàn - Ảnh 2
Kiểm tra xe trước khi vận hành.

Trước khi bắt đầu vận hành:

– Trở thành một người tìm việc lái xe nâng, các thông số kỹ thuật cơ bản của xe bạn chắc chắn phải nắm rõ, từ tải trọng, chiều cao của xe khi nâng tối đa, chiều cao nâng hàng, chiều rộng của xe, khả năng leo dốc, bán kính chuyển hướng để đảm bảo quá trình vận hành xe đạt hiệu quả cao.

– Chủ sở hữu xe nâng và người lái xe phải luôn luôn kiểm tra, giám sát tình trạng xe trước khi sử dụng để tìm ra các hỏng hóc, trục trặc nếu có và xử lý kịp thời để phát sinh sự cố khi đang vận hành.

– Trước lúc tiến hành công việc, tài xế nên chạy thử xe để đánh giá khả năng hoạt động của động cơ, máy móc. Bước thử này thường bị phần lớn các tài xế bỏ qua vì cho rằng không cần thiết. Thực tế, khâu này khá quan trọng, nó giúp phát hiện vấn đề về máy móc còn sót lại và đảm bảo sự an toàn trong quá trình tìm việc lái xe nâng.

– Tuyệt đối không sử dụng xe nâng nếu tài xế nhận thấy các dấu hiệu như hỏng phanh, hỏng đường ray của thiết bị nâng, có nhiều vết rạn nứt trên móc, cáp…

Tìm việc lái xe nâng: Chi phí học và những quy tắc để lái xe an toàn - Ảnh 3
Trong quá trình làm việc.

Trong quá trình làm việc:

– Trước khi nâng hạ hàng hóa, người tìm việc lái xe nâng cần thông báo cho mọi người xung quanh khu vực xe sắp làm việc để họ di chuyển ra xa, tránh va chạm gây tai nạn. Chỉ cho phép mọi người lại gần khi độ cao nâng hàng đã được giảm xuống thấp hơn 1 mét từ càng xe so với mặt đất.

– Người tìm việc lái xe nâng không được thò tay chân hay đưa đầu ra ngoài phạm vi cabin để tránh va chạm nguy hiểm. Khi ai đó muốn tiến vào cabin thì phải ra hiệu báo cho người lái và chỉ được phép vào khi người lái đã đồng ý.

– Khi có hai người cùng làm việc với nhau thì công việc phải được phân công rõ ràng: một người nhận trách nhiệm chính là tìm việc lái xe nâng và một người quan sát, giúp đỡ đưa ra tín hiệu chỉ dẫn.

– Tuyệt đối không được nâng hàng hóa khi có người đứng ở trên tải. Phải điều chỉnh vị trí càng nâng sao cho 2 bên cân bằng. Nếu khi nâng lên mà phát hiện hàng hóa bị lệch, không cân đối thì phải hạ xuống ngay lập tức. Sau khi điều chỉnh và kiểm tra kỹ lưỡng rồi, tài xế mới được tiếp tục.

Tìm việc lái xe nâng: Chi phí học và những quy tắc để lái xe an toàn - Ảnh 4
Nên có thêm một người hỗ trợ lái xe.

– Trong khi đang vận hành xe nâng, tốt nhất là có thêm một người đứng quan sát để đưa ra chỉ dẫn cho tài xế tìm việc lái xe nâng, điều này hỗ trợ công việc diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

– Muốn đưa ai đó lên cao thì tuyệt đối chỉ được dùng xe nâng người. Trong trường hợp bắt buộc, chỉ khi đảm bảo có khung chắn an toàn mới được nâng người lên.

Hướng dẫn tìm việc lái xe nâng trên đường dốc cho ứng viên tìm việc tìm việc lái xe nâng

Bất cứ hoạt động sai sót nào của xe nâng trên các đoạn đường đều có thể gây ra sự cố, đặc biệt là với những đoạn đường dốc. Do vậy, các tài xế xe nâng hãy chắc chắn rằng mình đã làm theo các phương pháp hữu ích nhất khi di chuyển xe lên – xuống dốc.

Không chỉ người mới mà cả các tài xế đã có kinh nghiệm cũng nên lưu ý và tuân theo các quy tắc điều khiển xe nâng này mỗi khi di chuyển xe trên các đoạn đường dốc. Chúng sẽ giúp các bạn lái xe dễ dàng , giảm thiểu sự cố phát sinh để quá trình làm việc an toàn hơn.

– Dù là lái xe theo hướng lên hay xuống dốc thì bạn cũng nên tìm việc lái xe nâng hàng với càng nâng nghiêng góc về phía trong của người lái xe. Làm như vậy sẽ ngăn cản hàng tải trượt khỏi càng nâng và không bị bật khỏi đường dốc.

– Thêm vào đó, bất kể di chuyển xe theo hướng nào thì bạn cũng nên hạ thấp càng nâng đến mức thấp nhất có thể. Nó sẽ góp phần cải thiện lực kéo và hiệu quả phanh trong khi giảm hoặc tăng tốc độ di chuyển xe.

Tìm việc lái xe nâng: Chi phí học và những quy tắc để lái xe an toàn - Ảnh 5
Hướng dẫn tìm việc lái xe nâng khi đi trên đường dốc.

– Nếu bạn thực hiện thay đổi, rẽ ngoặt hướng một cách đột ngột thì tai nạn có thể sẽ xảy ra ngay khi bạn đang điều khiển xe trên đoạn đường dốc. Vấn đề này có thể xảy đến trong cả hai trường hợp xe nâng không tải và xe có mang tải. Những thay đổi hướng bất ngờ có thể tạo ra sự mất cân bằng trong xe nâng, điều này có thể gây lật xe hoặc sự cố nghiêm trọng hơn.

– Để phòng ngừa vấn đề này người tìm việc lái xe nâng phải tìm hiểu và làm quen với môi trường, địa hình trước, nhằm tránh bị bất ngờ khi gặp những thay đổi bất chợt về hướng trên đoạn đường dốc và lập được lộ trình di chuyển trước khi làm việc. Và hãy nhớ di chuyển thật chậm nhé.

Mọi tài xế hãy có trách nhiệm vận hành xe theo quy tắc an toàn để tránh những sự cố, tai nạn đáng tiếc với công việc tìm việc lái xe nâng của mình. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để đảm bảo an toàn cho mình và người khác cũng như để quá trình làm việc có hiệu quả cao.

Nguồn: http://timviecvantai.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.