Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Những điều cần lưu ý trước khi tìm việc lái xe ở Hà Nội

Những điều cần lưu ý trước khi tìm việc lái xe ở Hà Nội

Đánh giá

Tìm việc lái xe luôn nằm trong top tìm kiếm việc làm bởi đây là công việc mà người làm có thể chủ động được thời gian, lại không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp. Đặc biệt, so với mặt bằng chung hiện nay thì đây cũng là nghề nghiệp có mức thu nhập cao.

Là một trong những thành phố lớn nên nhu cầu đi lại, dịch vụ tại Hà Nội luôn rất cao. Đó là lí do mà nhu cầu tìm việc lái xe cũng chưa bao giờ hết nóng. Đây đã trở thành công việc mang lại nguồn thu nhập chính của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì từ trước đến nay lái xe vẫn là nghề có nhiều tính chất nhạy cảm. Người tìm việc lái xe cũng cần cân nhắc thật kĩ những điều dưới đây trước khi lựa chọn gắn bó với nó.

Những điều cần lưu ý trước khi tìm việc lái xe ở Hà Nội - Ảnh 1
Là một trong những thành phố lớn nên nhu cầu đi lại, dịch vụ tại Hà Nội luôn rất cao. (Nguồn: Internet)

Thời gian ngồi trên xe chiếm phần lớn

Chỉ khi ai hiểu được điều này thì mới thể gắn bó được với việc lái xe bởi đây chính là đặc thù nghề nghiệp. Chắc chắn thời gian ở nhà của bạn sẽ chỉ bằng 1/3- 1/4 thời gian lái xe tùy thuộc vào nhu cầu kiếm tiền của mỗi người. Đây là khó khăn đầu tiên bạn cần khắc phục được nếu lựa chọn công việc lái xe. Bạn sẽ không thể gắn bó lâu dài với nó nếu như không đáp ứng được điều kiện tiên quyết này.

Cần đáp ứng được yêu cầu cao về kỹ năng lái xe

Những điều cần lưu ý trước khi tìm việc lái xe ở Hà Nội - Ảnh 2
Để đảm nhận công việc lái xe, tài xế cũng cần đáp ứng những yêu cầu nhất định (nguồn internet)

Mỗi công việc đều có những yêu cầu về chuyên môn và lái xe cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù không cần bằng cấp, chứng chỉ học vấn nhưng giấy phép lái xe, lí lịch trong sáng là đòi hỏi không thể thiếu đối với mỗi lái xe. Tùy vào từng hạng xe mà người tìm việc lái xe  cần có giấy phép phù hợp mới có thể điều khiển phương tiện.

Một số đòi hỏi khác như chưa từng gây tai nạn là yêu cầu mà một số công ty lớn yêu cầu hoặc phải có những kinh nghiệm nhất định về nghề này. Với tần suất làm việc lớn, tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau nên tài xế cần có tinh thần kiên định, sức khỏe tốt. Đối với công việc lái xe thì chuyện đi đêm về hôm là chuyện hết sức bình thường. Bởi nhu cầu đi xe của mọi người là luôn có và lái xe vào những thời điểm này còn đem lại thu nhập lớn hơn.

Mức lương không phải lúc nào cũng cao

Những điều cần lưu ý trước khi tìm việc lái xe ở Hà Nội - Ảnh 3
Các hãng taxi thì đều có số km khoán cho nhân viên chạy trong ngày. (Nguồn: Internet)

Các công ty vận tải thông thường sẽ có lương cứng nên thu nhập được coi là ổn định cho người  tìm việc lái xe  cần có giấy phép phù hợp mới có thể điều khiển phương tiện. Tuy nhiên phần lớn thu nhập của các tài xế đều không được ổn định bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể, tháng này bạn khỏe mạnh, làm việc chăm chỉ thì thu nhập sẽ cao nhưng tháng sau làm việc bấp bênh thì thu nhập lại thấp.

Các hãng taxi thì đều có số km khoán cho nhân viên chạy trong ngày. Nhiều người nhân cơ hội này để kiếm thêm các cuốc xe bên ngoài kiếm thêm thu nhập. Tóm lại, có thể hiểu càng làm nhiều thì thu nhập của bạn trong nghề này sẽ càng lớn.

Công việc giới hạn giới tính

Như mọi người đều có thể thấy được đó là hầu hết các lái xe đều là nam giới. Cũng có những tài xế nữ tìm việc lái xe  nhưng cần có giấy phép phù hợp mới có thể điều khiển phương tiện. nhưng không phải là nhiều. Đặc biệt, việc lái xe ban đêm đối với phụ nữ là không phù hợp và tiềm ẩn nhiều rủi ro cao.

Có thể thất nghiệp bất cứ lúc nào

Tại các thành phố lớn như Hà Nội thì tìm việc lái xe đơn giản hơn nhưng không phải lúc nào ứng tuyển bạn cũng sẽ được nhận vào làm. Để trở thành lái xe cho các doanh nghiệp hay công ty lớn thì bạn cần hội tụ được đủ những yêu cầu thì mới được chọn.

Công việc nhiều nguy hiểm và cám dỗ

Rất nhiều lái xe phải thường xuyên xa gia đình vợ con, trong khi đó lại gặp rất nhiều những khách hàng khác nhau. Trường hợp ngoại tình đối với tài xế là cực kì cao và theo thống kê thì nguy cơ ngoại tình của ngành nghề này cũng là cao nhất. Nếu như tài xế không có lập trường vững vàng trước những cám dỗ thì có thể sa vào bất cứ lúc nào. Các tệ nạn luôn bủa vây xung quanh như mại dâm, ma túy, cờ bạc,… xung quanh những người tìm việc lái xe.

Những điều cần lưu ý trước khi tìm việc lái xe ở Hà Nội - Ảnh 4
Thu nhập của bạn sẽ được trích trực tiếp từ công ty quản lý. (Nguồn: Internet)

Có nhiều loại hình lái xe

Hiện nay, công nghệ phát triển nên rất nhiều ngành nghề đều ứng dụng vào trong hoạt động. Lái xe cũng không nằm ngoài quỹ đạo này. Hiện tại, ngành nghề có hai hình thức khác nhau đó là lái xe truyền thống và lái xe ôm công nghệ.

Đối với tài xế truyền thống thì bạn không cần phải qua bất kì công ty trung gian nào mà chỉ cần có phương tiện đó là chiếc xe. Bạn cũng chẳng cần bằng cấp mà thời gian thì có thể tự quyết định. Tuy nhiên hiện nay nhiều người cũng đã quen gọi xe qua các app công nghệ nên việc chọn xe truyền thống cũng không phải lựa chọn hàng đầu. Hơn nữa, người dùng còn được nhiều ưu đã khi sử dụng xe công nghệ.

Trong khi đó, tài xế lái xe công nghệ lại được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tới bất kì văn phòng của hãng xe nào để đăng kí. Thu nhập của bạn sẽ được trích trực tiếp từ công ty quản lý. Rất nhiều người đã lựa chọn hình thức này khi tìm việc lái xe.

Những điều cần lưu ý trước khi tìm việc lái xe ở Hà Nội - Ảnh 5
Các tệ nạn luôn bủa vây xung quanh như mại dâm, ma túy, cờ bạc,… (Nguồn: Internet)

Những rủi ro mà lái xe có thể gặp phải

Cụ thể hơn về phần rủi ro trước hết đó là vấn đề tai nạn. Do phần lớn thời gian đều ở trên đường nên tài xế có nguy cơ rủi ro cao hơn những nghề khác. Gặp phải cướp ban đêm hay những tên biến thái xay xỉn cũng là một trong những điều mà ai làm nghề này cũng khiếp sợ.

Theo thống kê thì trong top những công việc gây tổn thọ nhất chính là lái xe đường dài.

Qua những chia sẻ trên đây về những điều bạn cần biết khi tìm việc lái xe. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để vững vàng hơn trong công việc.

Những kĩ năng và yêu cầu đối với nhân viên lái xe

Đối với một người tìm việc lái xe, đây là những yêu cầu về kĩ năng nghề nghiệp cần phải có

Kĩ năng lái xe an toàn, xử lí các tình huống trên đường: Do đặc thù lái xe ban đêm rất dễ có những tình huống bất ngờ, lái xe cần phải có khả năng lái xe một cách an toàn nhất có thể

Kinh nghiệm lái xe đường dài: Thông thường đối với một người tìm việc lái xe sẽ cần phải chạy xe suốt đêm, thậm chí có thể làm nhiều đêm. Vì vậy, kĩ năng lái xe đường dài là một trong những kĩ năng mà một người tìm việc lái xe cần phải có

Thông thuộc địa hình, đường đi trong lòng bàn tay

Kĩ năng quản lí thời gian: Không chỉ với những người tìm việc lái xe mà đối với cả những người lái xe khách, việc chở hành khách hay hàng hóa đúng giờ luôn là điều kiện tiên quyết trong khi làm việc. Chính vì thế, người tìm việc lái xe cần phải căn giờ sao cho mọi việc hoàn thành chính xác nhất có thể.

XEM THÊM:

Dù không phải là công việc quá khó khăn thế nhưng lái xe lại đòi hỏi tài xế cần có một đầu óc nhanh nhạy, luôn tỉnh táo trong mọi tình huống và sức khỏe bền bỉ. Thế nên những người tìm việc lái xe cần và nên rèn luyện thường xuyên các kĩ năng cũng như sức khỏe thông thường.

Nguồn: http://timviecvantai.net

Ran

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.