Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Lái xe du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Làm sao để chọn được tài xế tốt?

Lái xe du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Làm sao để chọn được tài xế tốt?

Đánh giá

Nhu cầu du lịch hiện nay đang rất phổ biến đối với nhiều cá nhân, tập thể trong xã hội tại Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để chuyến đi được an toàn và vui vẻ nhất thì việc lái xe an toàn đóng vai trò rất quan trọng. 

Hiện nay có rất nhiều hãng cho thuê xe du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Hình ảnh người tài xế đưa đón khách du lịch chính là bộ mặt đại diện của hãng xe tới với khách hàng. Chính vì thế, việc tuyển dụng, lựa chọn lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh luôn được các hãng xe đặc biệt quan tâm.

Do lái xe luôn là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng trong những chuyến đi du lịch. Đặc biệt là du lịch với quy mô gia đinh. Nhưng làm thế nào để khách hàng có thể lựa chọn được cho chuyến đi của mình một tài xế giỏi để cho chuyến đi du lịch của cá nhân cũng như gia đình được an toàn và vui vẻ nhất có thể

Công việc của lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Lái xe du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Làm sao để chọn được tài xế tốt? - Ảnh 1
Lái xe du lịch

Cũng giống như một lái xe bình thường, công việc của một lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng bao gồm những đầu việc thông thường của một tài xế. Tuy nhiên công việc tài xế du lịch cũng có những điểm khác biệt xe với các tài xế khác như sau:

  • Lái xe nhận lệnh từ điều hành để phục vụ chuyên chở khách hàng
  • Quản lí xe được giao, bảo quản và giữ gìn xe cũng như các thiết bị được giao luôn trong tình trạng tốt nhất, sẵn sàng sử dụng khi có lệnh điều động của cấp trên
  • Có mặt trước khi khởi hành ít nhất 30 phút để kiểm tra lần cuối các thông số kĩ thuật của xe cũng như các thiết bị an toàn
  • Chuyên chở hành khách đến đúng nơi quy định một cách nhanh chóng, an toàn
  • Kí xác nhận ngày giờ chạy xe, kiểm tra toàn bộ xe sau khi kết thúc hành trình bao gồm: động cơ, vỏ xe, gương, đèn. Nếu có hỏng hóc gì cần phải có biện pháp khắc phục ngay để chuẩn bị cho chuyến tiếp theo
  • Báo cáo lại các diễn biến bất ngờ trong chuyến xe cho điều hành xe

Tiêu chí cần phải có của lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Cũng như mọi lái xe khác, một người lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh cần có những tố chất sau để có thể trở thành tài xế chuyên nghiệp

Lái xe cần có sức khỏe tốt, tinh thần tập trung cao độ

Không riêng gì lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh, các tài xế ở các ngành nghề; lĩnh vực khác cũng cần có cho mình một sức khỏe tốt để có thể trụ được với nghề. Một lái xe phải tuyệt đối không được sử dụng chất kích thích trong quá trình lái xe. Việc giữ được sức khỏe, tinh thần tỉnh táo trong khi lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh là điều đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những chặng đường du lịch kéo dài đến cả trăm cây số. Có vậy, tài xế mới có thể chủ động giải quyết được các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình lái xe

Lái xe du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Làm sao để chọn được tài xế tốt? - Ảnh 2
Lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Có kĩ thuật lái xe tốt, giàu kinh nghiệm

Một lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh cần có kĩ thuật lái xe tốt, cách xử lí các tình huống bất ngờ trên đường đi một cách thành thạo. Những điều này được các lái xe hình thành trong quá trình lái xe thực tế. Và để có được những kinh nghiệm xương máu, các tài xế lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên trau dồi kinh nghiệm cho riêng bản thân mình thông qua những tình huống bất ngờ xảy ra trên cung đường di chuyển của chuyến xe.

Biết cách xử lí tình huống tại các ngã tư, trong nội thành

Các lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh thường phải sử dụng các xe du lịch với kích thước dài và lớn; có số lượng chỗ ngồi từ 30 chỗ trở lên. Với kích thước xe quá khổ như vậy, việc di chuyển trong nội thành, đặc biệt tại các ngã tư đông đúc thường khá khó khăn. Các lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi cần có khả năng di chuyển một cách hết sức khéo léo, có tinh thần tập trung cao độ để đảm bảo an toàn cho bản thân, hành khách trên chuyến xe cũng như những người đang tham gia giao thông cùng với mình.

Lái xe du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Làm sao để chọn được tài xế tốt? - Ảnh 3
Yêu cầu chọn lái xe du lịch

Có kiến thức về kĩ thuật xe hơi, nắm rõ các thông số kĩ thuật của xe

Một lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh là người cần phải nắm rất chắc những kiến thức kĩ thuật về xe hơi để có thể xử lí các tình huống hỏng hóc kĩ thuật bất ngờ trên quãng đường di chuyển. Các lái xe nắm chắc kiến thức về kĩ thuật xe hơi và có thể tự sửa được hỏng hóc, lỗi kĩ thuật trên xe sẽ có thể giúp hãng xe tiết kiệm được các chi phí liên quan tới việc bảo trì, bão dưỡng kĩ thuật cho xe. Trong khi đó, nếu lái xe không nắm rõ các kiến thức kĩ thuật, hãng xe sẽ cần phải bỏ ra rất nhiều chi phí để duy trì việc bảo dưỡng xe; phục vụ cho những chuyến xe tiếp theo.

Lái xe du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Làm sao để chọn được tài xế tốt? - Ảnh 4
Chọn lái xe du lịch

Xử lí tốt các tình huống khi lái xe đường dài

Thông thường, mỗi chuyến du lịch của các gia đình, tập thể thường có điểm đến ở khá xa. Các lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh cần phải thường xuyên đưa các hành khách của mình đi các cự li khá dài. Do vậy, việc xử lí tốt những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình di chuyển cũng là tốt chất cần có để khẳng định đâu là một tài xế lái xe chuyên nghiệp.

Tuân thủ đúng luật an toàn giao thông đường bộ

Bên cạnh yêu cầu về các kĩ năng, kiến thức lái xe được tích lũy trong quá trình chạy xe. Các lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về an toàn đường bộ. Trong đó điều kiện đầu tiên để các tài xế có thể lái xe là phải có được bằng lái xe do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Thông thường, bằng lái xe dành cho các tài xế xe du lịch sẽ có hạng từ C trở lên.

Ngoài ra, các lái xe còn phải đặc biệt tuân thủ tốc độ tối đa khi lưu thông trên đường, không được phép vượt quá tốc độ tối đa để đảm bảo an toàn cho hành khách. Đặc biệt ở những cung đường cao tốc, không có lực lượng chức năng đứng kiểm tra, chốt chặn.

Lái xe du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Làm sao để chọn được tài xế tốt? - Ảnh 5
Chọn lái xe du lịch

Kĩ năng giao tiếp với hành khách

Bên cạnh một khả năng, kinh nghiệm lái xe lâu năm thì kĩ năng giao tiếp của lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh đối với khách hàng cũng rất quan trọng; đặc biệt là đối với những hành khách thuê các loại xe du lịch dành cho gia đình, có số lượng chỗ ngồi từ 16 chỗ trở xuống. Suy cho cùng, lái xe cũng là đang cung cấp dịch vụ cho hành khách, đó là dịch vụ vận chuyển. Do vậy, việc giữ gìn hình ảnh của hãng xe trong mắt khách hàng cũng luôn cần phải được chú ý.

Một lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh có khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt có chút khiếu hài hước trong khi lái  sẽ khiến cho quãng đường đi của hành khách cũng như tài xế trở nên bớt căng thẳng hơn; đặc biệt là đối với những quãng đường dài hàng trăm cây số. Hành khách cũng sẽ có cảm tình với hãng xe hơn để có thể tiếp tục kí hợp đồng sử dụng dịch vụ vận chuyển của hãng xe đó vào những chuyến du lịch tiếp theo.

Một lái xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh giỏi sẽ luôn biết cách để giữ cho mình có một đầu óc tỉnh táo, tập trung tinh thần cao độ hàng giờ để lái xe, đặc biệt trên các cung đường dài. Bên cạnh đó, lái xe giỏi cũng luôn biết cách chủ động với các tình huống bất ngờ khi lưu thông trên đường.

Nguồn: http://timviecvantai.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.