Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Con gái có nên thi bằng lái xe hơi, có những khó khăn gì khi học?

Con gái có nên thi bằng lái xe hơi, có những khó khăn gì trong quá trình học?

Đánh giá

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu tìm việc lái xe của mọi người cũng tăng cao hơn. Hiện nay việc lái xe hơi vừa cho thấy được đẳng cấp của bạn, lại vừa có độ an toàn hơn là xe máy. Câu hỏi nhiều người đặt ra là có phụ nữ có nên học lái xe hơi?

Như mọi người đều thấy thì hiện tại, phụ nữ cũng có khả năng kiếm tiền và tham gia các hoạt động xã hội ngang với các quý ông. Nhiều chị em có thể tự sắm cho mình những chiếc xe hơi theo ý muốn. Thật không khó để bắt gặp những người lái xe ô tô là nữ giới. Vì vậy, học bằng lái xe hơi là cần thiết để các chị em có thể tự điều khiển phương tiện phục vụ cho công việc của mình.

Nhiều người nghĩ rằng học lái xe hơi là rất khó và phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn đàn ông. Vậy sự thực có phải như vậy, khi học bằng lái xe hơi phụ nữ sẽ có những thuận lợi và không thuận lợi như thế nào?

Phụ nữ có nên học lái xe không?

Xã hội ngày càng bình đẳng, vậy thì chẳng có lí do gì phụ nữ lại không được làm những việc giống cánh mày râu cả. Nếu như đàn ông có sức khỏe, chắc tay lái thì chính sự cẩn thận, khéo léo lại là ưu điểm của chị em phụ nữ. Giao xe vào tay các chị em chắc chắn sẽ yên tâm hơn nhiều.

Con gái có nên thi bằng lái xe hơi, có những khó khăn gì trong quá trình học? - Ảnh 1
Phụ nữ học lái xe, có gì là không thể? (nguồn internet)

Phụ nữ từ trước tới nay vẫn được coi là phái yếu, chân yếu tay mềm. Thế nhưng nếu họ học bằng lái xe hơi sẽ giúp rèn luyện được tính cẩn thận, độc lập hơn khi xử lý các công việc. Một người phụ nữ hiện đại chắc chắn sẽ không ngại ngần thử thách mình. Không những nâng cao giá trị bản thân và bạn còn thu hút được các chàng trai vì sự độc lập của mình.

Phụ nữ học bằng lái xe hơi có thuận lợi và khó khăn gì?

Dù gì thì phụ nữ cũng có những hạn chế hơn cánh đàn ông nên không tránh khỏi gặp khó khăn khi học bằng lái xe hơi. Bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình nếu như nắm bắt được tất cả những khó khăn, thuận lợi trong việc này.

Thuận lợi

Thuận lợi đầu tiên khi người phụ nữ biết lái xe đó chính là không cần phụ thuộc vào người khác đi muốn di chuyển xa. Chắc chắn bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều bởi thay vì ngồi sau vô lăng của người khác, bạn sẽ có thể tự đi bất kì lúc nào mình thấy thích.

Lợi ích thứ hai có thể kể đến đó là tiết kiệm chi phí, thời gian. Biết lái xe, bạn không cần phải đợi taxi đến đón hay hẹn hò người khác mà có thể tự di chuyển.

Đặc biệt trong những trường hợp bạn muốn đưa bố mẹ, gia đình mình đi du lịch thì sẽ chủ động trong việc lái xe đưa họ tới bất cứ nơi đâu.

Con gái có nên thi bằng lái xe hơi, có những khó khăn gì trong quá trình học? - Ảnh 2
Phụ nữ học lái xe sẽ có những thuận lợi, khó khăn nhất định (nguồn internet)

Khó khăn

Cũng giống với bất kì công việc nào khác, bên cạnh thuận lợi thì cũng có những khó khăn mà chị em gặp phải khi học bằng lái ô tô.

Trong quá trình học rồi đến khi chuẩn bị thi thì điều nhiều người gặp phải nhất đó chính là vấn đề tâm lý. Bạn chỉ có thể tiếp thu được nếu như giữ được tâm lý ổn định trong quá trình học. Bài thi lấy bằng lái xe không hề đơn giản đối với những người khả năng tập trung kém và tinh thần không vững. Bạn sẽ dễ dàng trượt ngay từ ngay sau khi xe lăn bánh nếu lúng túng và xử lý chậm. Rất nhiều thầy giáo nghiêm khắc, nên càng khiến chị em cảm thấy lo lắng.

Phụ nữ thường tay lái không được vững vàng như đàn ông và đây là khó khăn thứ hai trong quá trình học. Không giống như xe máy, xe hơi cần xử lý nhiều hơn rất nhiều. Chỉ cần một nhầm lần chân ga, chân phanh là dễ dàng gây ra tai nạn bất ngờ. Thêm việc xử lý chậm có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian luyện tập ít cũng gây khó khăn không nhỏ cho các chị em. Công việc gia đình, công ty khiến phụ nữ luôn bận bịu và khó sắp xếp thời gian để luyện tập. Việc học thực hành lái xe hầu như là vô cùng khó khăn.

Khi học lái xe, phụ nữ cần nắm được những kinh nghiệm gì?

Trước hết, điều đầu tiên tiên quyết đó là bạn cần chấn chỉnh được tinh thần của mình. Sự sợ hãi không thể giúp ích được gì cho trong quá trình học cả mà chỉ khiến bạn thêm lo lắng. Nếu vẫn giữ tinh thần kém ổn định như vậy thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu. Vì vậy hãy tự tin vào chính bản thân mình khi bắt đầu học bạn nhé!

Sau khi đã chuẩn bị tinh thần vững vàng, bạn cần tìm cho mình được một trung tâm dạy lái xe uy tín và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm sự tư vấn của mình người xung quanh mình để tìm cơ sở học bằng lái xe hơi tốt nhất, có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm. Đặc biệt để tránh mất tiền oan thì bạn nên tham khảo học phí ở nhiều trung tâm khác nhau.

Con gái có nên thi bằng lái xe hơi, có những khó khăn gì trong quá trình học? - Ảnh 3
Cần tìm hiểu trước về trung tâm học lái xe uy tín (nguồn internet)

Dù là trong quá trình học hay thi thì bạn cũng cần giữ cho mình tâm lý ổn định, kiến thức tốt nhất, dành thời gian luyện tập thường xuyên.

Những chị em học lái xe ô tô đa số đều là những người chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để khắc phục những thiếu sót đó, đòi hỏi người học phải bỏ ra nhiều thời gian hơn. Phương pháp tốt nhất giúp người lái nâng cao tay nghề đó là kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực hành. Những kỹ năng sẽ dần trở thành bản năng giúp bạn nhớ lâu hơn. Nếu là tay lái nữ thì bạn cần nghiên cứu kỹ hơn khi lái loại xe số tự động.

Con gái có nên thi bằng lái xe hơi, có những khó khăn gì trong quá trình học? - Ảnh 4
Nếu là tay lái nữ thì bạn cần nghiên cứu kỹ hơn khi lái loại xe số tự động. (Nguồn: Internet)

Nếu chỉ lái xe một vài lần trong tháng, chắc chắn bạn sẽ không thể trở thành người lái xe giỏi và thành thạo. Đó là lí do mà các chuyên gia về lĩnh vực ô tô thường khuyên học viên dành nhiều thời gian nhất để học thực hành. Những kinh nghiệm, kĩ năng sẽ dần tốt lên nếu như bạn thường xuyên cầm lái và có cảm giác với vô lăng. Khi đó việc xử lý tình huống của bạn cũng dễ dàng hơn.

Đối với phụ nữ khi học để thi bằng lái xe hơi khó khăn lớn nhất chắc chắn là kỹ năng đỗ xe. Có thể nói đây là vấn đề nhức nhối khiến nhiều người lo lắng khi đi thi. Cách duy nhất bạn có thể cải thiện nó đó là lựa chọn một địa điểm rộng, để cuối tuần hoặc mỗi khi có thời gian rảnh rỗi sẽ ra đó luyện tập. Bạn sẽ thấy tay nghề của mình được cải thiện một cách rõ rệt sau thời gian dài tập luyện. Hiện nay hầu hết các xe đều có những trang thiết bị hiện đại, cảm biến và camera lùi hỗ trợ cho việc lùi xe. Thế nhưng mọi công cụ đều không có ích bằng chính sự quan sát của bạn.

Rèn luyện sự tự tin và kĩ năng quan sát cũng là phương pháp giúp bạn cải thiện khả năng lái xe. Chắc chắn bạn sẽ không thể tự cầm lái khi ngồi trên xe với cảm giác run rẩy và sợ hãi. Hãy để cơ thể được thả lỏng khi ngồi trên xe, và đừng để ý, lo lắng đến sự chỉ trích của bất kì ai khác.

Con gái có nên thi bằng lái xe hơi, có những khó khăn gì trong quá trình học? - Ảnh 5
Lái xe ô tô khác hoàn toàn với lái xe máy, chỉ cần bạn lơ là một chút là sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc. (Nguồn: Internet)

Sự tập trung và kĩ năng quan sát các phương tiện di chuyển xung quanh sẽ giúp bạn không rơi vào trạng thái bị động và dễ dàng hơn trong việc xử lý tình huống. Lái xe ô tô khác hoàn toàn với lái xe máy, chỉ cần bạn lơ là một chút là sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Bạn cần quan sát được gương chiếu hậu, gương hai bên để chủ động trong mọi tình huống khi tay lái còn chưa vững.

XEM THÊM: 

Thật sự rất tốt và cần thiết nếu chị em phụ nữ có thể tự chủ động mọi thứ cho bản thân mình đặc biệt là về bằng lái xe hơi. Nên nhớ, một tay lái vững, kỹ năng lái xe tốt không chỉ phụ thuộc vào việc bạn được đào tạo bài bản hay không mà còn do chính cách bạn luyện tập hàng ngày nữa đó.

Thu Trà

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.