Warning: file_put_contents(/zdata/cloud/timviecvantai/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviecvantai.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Kinh nghiệm làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1

Kinh nghiệm làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1

Đánh giá

Với việc lái xe ô tô để qua được bài thi sát hạch lần đầu là câu hỏi mà nhiều học viên quan tâm đến. Bằng kinh nghiệm sau khi đào tạo nhiều khóa học, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn qua bài viết sau.

Tìm hiểu về bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô

1. Về lý thuyết

Thông thường một chương trình thi lý thuyết bằng lái xe ô tô gồm có 2 kỳ thi chính trong đó như sau: kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi sát hạch. Theo đó,mỗi kỳ thi bao gồm từng phần nhỏ khác nhau

  • Thi tốt nghiệp: Bồ đề thi gồm 30 câu trong 20 phút. Nếu rớt thì thi lại cho đến khi nào đậu mới được thi sát hạch.
  • Thi sát hạch: Học viên phải hoàn thành 30 câu lý thuyết trong bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô và phải đạt 26/30 câu, nếu rớt thì kỳ sau thi lại.
Kinh nghiệm làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1 - Ảnh 1
Kinh nghiệm làm đề thi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô.

Cấu trúc đề thi mà các trung tâm đào tạo lái xe thực hiện quá trình thi lý thuyết cho học viên bao gồm 30 câu trong đó: 13 câu luật, 9 câu biển báo và 8 câu sa hình. Với 450 câu hỏi lý thuyết trong bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô, trung tâm tổ chức thi sẽ cho máy lựa chọn ngẫu nhiên 30 câu theo cấu trúc đề thi quy định. Nhiệm vụ của học viên là phải hiểu và trả lời các câu hỏi đó. Không dễ dàng gì có thể học thuộc và nắm rõ 450 câu trả lời chỉ trong một thời gian ngắn mà cần phải có được những mẹo riêng cho mình.

2. Về thực hành

Cấu trúc đề thi sát hạch lái xe ô tô thực hành bao gồm 2 phần, đó là bài thi sa hình và bài thi đường trường.

Bài thi sa hình

Bài thi sa hình được đánh giá là bài thi khó nhất trong số 3 đề thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Đối với bài thi sa hình thi bằng lái xe ô tô phổ biến có 11 bài thi sa hình, cụ thể như sau

– Bài 1: Xuất phát: Lưu ý khi có lệnh “Bắt đầu”, bạn mới cho xe chạy từ vạch xuất phát. Nếu xe chạy trước 20 giây sẽ bị trừ 5 điểm, còn 30 giây, bạn sẽ bị loại trực tiếp khỏi vòng thi. Khi nghe tín hiệu dừng thì tắt xi nhan và chạy chậm lại là xong.

Kinh nghiệm làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1 - Ảnh 2
Thi lấy giấy phép lái xe là kì thi không dễ dàng.

– Bài 2: Dừng xe và nhường đường cho người đi bộ tham gia giao thông: Bạn phải dừng xe ngay giữa vạch trắng và đường dành cho người đi bộ. Làm sao để canh cột stop nằm ở giữa tay nắm của cửa xe. Vật cản phía trước cách vạch dừng không để quá 0,5m.

– Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc: Với bài thi này, bạn không cần dùng tay ga mà chỉ cần mở côn cho xe từ từ lăn bánh đến biển Stop. Đặc biệt bạn hết sức lưu ý không được thắng lố xe trực tiếp lên cột, nếu không bạn sẽ bị đánh trượt.

– Bài 4: Lái xe qua vệt bánh xe và đường vuông góc: Với bài thi này, bạn phải lái xe đúng đường đi của hình hạng xe sát hạch, nếu không sẽ bị loại. Bạn không được để bánh xe đè lên vạch, nếu mỗi lần đè lên sẽ bị trừ 5 điểm.

– Bài 5: Vượt qua đoạn ngã tư, nơi có tín hiệu đèn giao thông: Khi đèn tín hiệu dừng lại tốt nhất bạn nên dừng trước vạch cách khoảng 1m và cắt côn. Sau đó chờ đèn đỏ khoảng 2 giây thì từ từ mở côn và đi tiếp. Bài thi này yêu cầu lái xe qua ngã tư có đèn tín hiệu trong vòng 20 giây, nếu quá 20 giây bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

– Bài 6: Bài thi lái xe qua đường vòng quanh co: Khi lái xe không được để bánh xe chèn lên vạch. Bạn phải lái xe trong vòng 5 phút, nếu quá sẽ bị trừ 5 điểm.

– Bài 7: Ghép xe dọc vào điểm đỗ: Bài thi này chỉ có giới hạn 2 phút để thực hiện. Lưu ý trong lúc vào điểm đỗ không được để bánh xe đè lên vạch.

Kinh nghiệm làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1 - Ảnh 3
Khi lên xe điều đầu tiên làm là thắt dây an toàn, tiếp đến phải chỉnh ghế ngồi sao cho chân bạn có thể đạp hết phanh, côn, ga. (Nguồn Internet)

– Bài 8: Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

– Bài 9: Tạm dừng ở chỗ có đường cắt ngang

– Bài 10: Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

– Bài 11: Bài thi kết thúc

Kinh nghiệm làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1 - Ảnh 4
Bài thi sa hình là một trong những phần thi khó nhất trong bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô.

3 bài thi được đánh giá khó nhất trong phần thi sa hình đó là bài thi đề pha (dừng và khởi hành ngang dốc), ghép xe vào nơi đỗ và đi xe qua hàng đinh. Để vượt qua đề thi sát hạch lái xe này, yêu cầu tối thiểu là học viên phải vượt qua 80/100 điểm.

Bài thi lái xe đường trường

Đây là phần thi cuối cùng trong 3 bài thi sát hạch lái xe. Ở bài thi này, các thí sinh sẽ được thực hiện điều khiển xe trên một đoạn đường dài gần 2km. Mục đích của bài thi là để kiểm tra tác phong, tư thế và những kỹ năng lái xe cơ bản.

Đây là một phần thi không khó, tuy nhiên đừng chủ quan vì bạn có thể bị đánh trượt chỉ vì những bài thi nhỏ. Một khi vượt qua phần thi lái xe đường trường, bạn đã hoàn thành đề thi sát hạch lái xe ô tô và chỉ là chờ đợi kết quả thi và nhận bằng.

Mẹo làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đạt kết quả cao nhất

1. Bài thi lý thuyết

Để có được một bài thi chất lượng và đạt kết quả như mong muốn, bạn cần nắm rõ những mẹo nhỏ sau đây với đề thi sát hạch lái xe ô tô:

  • Lướt qua toàn bộ đề thi một vòng sau đó điểm qua các đáp án đưa ra trong bài thi, lưu ý chọn ngay những đáp án có chứa những từ sau: không được, phải, chấp hành.
  • Đừng bao giờ chủ quan và nghĩ rằng đáp án “tất cả các đáp án trên” luôn là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của mình. Thông thường đáp án này chỉ áp dụng cho các câu hỏi về: kinh doanh vận tải, đạo đức người lái xe, những hành vi cấm.
  • Tiếp theo, hãy áp dụng mẹo về các con số về tốc độ, khoảng cách, nồng độ vào đề thi sát hạch lái xe. Khi gặp phải những câu hỏi này hãy nhớ nếu 80km chọn đáp án 1, 70km chọn đáp án 2 và 50km chọn đáp án 3, 60km chọn đáp án 4.
  • Những câu hỏi về định nghĩa, khái niệm bạn cần nắm rõ những từ được nhấn mạnh trong câu, từ đó đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

2. Bài thi thực hành

Kinh nghiệm làm đề thi sát hạch lái xe ô tô đỗ ngay lần 1 - Ảnh 5
Cần giữ thái độ bình tĩnh và tự tin khi thực hiện bài thi thực hành lái xe.

Muốn nắm chắc trong tay điểm số thực hành cao nhất, ngoài việc phải chuyên cần trong các buổi học, bạn có thể nhờ giáo viên của trung tâm đào tạo lái xe bổ trợ thêm sau khi kết thúc các buổi học thực hành. Dĩ nhiên là bạn phải chi thêm phí. Bạn có thể rủ một số bạn học chưa vững tay lái cùng ở lại để nhờ giáo viên giảng dạy thêm để san sẻ chi phí ngoài lề này.

Trước khi bắt đầu bài thi, bạn cần phải chuẩn bị tốt mốt số vấn đề như: Khi lên xe điều đầu tiên làm là thắt dây an toàn, tiếp đến phải chỉnh ghế ngồi sao cho chân bạn có thể đạp hết phanh, côn, ga. Trong quá trình học, hầu hết các giáo viên đều hướng dẫn một số mẹo nhỏ cho học viên về cách canh xe bằng gương chiếu hậu, chốt cửa,..Do vậy, bạn cũng phải điều chỉnh gương theo đúng vị trí hướng dẫn trước đó.

Điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu thực hiện đề thi sát hạch lái xe ô tô thực hành đó chính là ổn định tâm lý. Phần lớn những người khi đi thi bằng lái xe đều mang tâm lý căng thẳng, lo lắng. Đây cũng là lý do chính sẽ làm bạn mắc sai lầm trong quá trình thi. Do đó, không nên quá lo lắng cũng không nên quá tự tin, hãy để tâm trạng bình thường nhất có thể.

Chỉ cần nắm rõ những mẹo nhỏ trên mà chúng tôi chia sẻ là bạn đã có được một kết quả thi mà mình mong muốn. Do đó, nắm được mẹo khi học và làm tốt đề thi sát hạch lái xe ô tô là cách bạn sở hữu bằng lái xe một cách dễ dàng.

Nguồn: http://timviecvantai.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.